Enter your keyword

5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất

5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất

Hiện nay, nhiều người nghĩ rằng khi lựa chọn nội thất gỗ tự nhiên thì chỉ cần quan tâm đến chất liệu gỗ như óc chó, sồi, tần bì,… Tuy nhiên, để sở hữu những sản phẩm đồ gỗ chất lượng và bền đẹp theo thời gian thì chúng ta cần lưu ý đến 5 yếu tố sau đây. ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ.

Nguồn gỗ tự nhiên quyết định chất lượng của đồ gỗ

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng bàn ghế phải kể đến là nguồn gốc xuất xứ của gỗ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gỗ với nhiều xuất xứ từ các nước khác nhau, tùy từng nơi sản xuất mà gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Theo các chuyên gia, việc đầu tư vào loại gỗ có giá thành cao sẽ đảm bảo chất lượng hơn loại gỗ giá rẻ. Bởi gỗ cao cấp không chỉ có chất lượng gỗ tốt mà còn được gia công cẩn thận, hạn chế mối mọt, ẩm mốc.

5 factors affecting the quality of wooden furniture

Độ bền và độ ẩm của gỗ ảnh hưởng đến chất lượng của đồ gỗ mỹ nghệ

Nam An Craft khuyên khách hàng nên chọn những loại gỗ có độ bền ổn định, gỗ cứng, có khả năng chịu lực tác động lớn, được dát chống mối mọt tấn công trong thời gian dài như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì (Ashwood)… Bên cạnh độ dày của gỗ và độ chắc .

Ở các loại gỗ khác nhau cũng có độ ẩm của gỗ khác nhau, độ giãn nở của gỗ phụ thuộc vào loại gỗ và chất của gỗ. Dòng gỗ dẻo, nhẹ, khả năng hút ẩm lớn, dòng gỗ chắc, nặng thì khả năng hút ẩm kém hơn, biên độ giãn nở thấp hơn. Gỗ nặng cũng tùy loại gỗ mà độ nở khác nhau. Vì vậy, tùy từng loại gỗ mà chúng ta có những biện pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo chất lượng bàn ghế gỗ, đồ gỗ khi sử dụng. Tại Nam An Craft, độ ẩm tiêu chuẩn cho gỗ là dưới 12%.

Kỹ thuật sản xuất quyết định 50% chất lượng sản phẩm

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến chất lượng bàn ghế gỗ đó là Kỹ thuật sản xuất, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Dù bạn mua được loại gỗ cao cấp, chất lượng tốt nhưng thợ thi công với tay nghề kém cũng không mang lại kết quả như ý muốn, dễ bị cong vênh, hở, phồng…

Công đoạn gia công, tẩm sấy,… tỉ mỉ, phức tạp và được ưu tiên hàng đầu khi sản xuất, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật giỏi, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng nội thất và tính thẩm mỹ tốt nhất như mong muốn.

5 factors affecting the quality of wooden furniture

Môi trường sử dụng đồ gỗ

Việt Nam với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên việc chọn loại gỗ có đặc tính chịu nước là rất quan trọng. Bên cạnh đó, tùy vào diện tích lắp đặt mà lựa chọn nội thất gỗ nào cho phù hợp với khả năng chịu nước. Với dòng bàn ghế gỗ cho siêu thị hay cửa hàng kinh doanh thường có máy lạnh nên bạn chỉ cần sử dụng loại gỗ có giá cả hợp lý. Nhưng nếu là nhà riêng, đặc biệt là sàn gỗ thì cần phải chịu được độ ẩm cao từ dưới đất lên.

Mọi người tác động đến đồ nội thất bằng gỗ

Con người là tác nhân trực tiếp ảnh hưởng đến đồ gỗ, việc sử dụng và bảo quản đồ gỗ đúng cách giúp đồ gỗ luôn sáng bóng, bền đẹp theo thời gian. Vì vậy khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn nên chú ý đến việc tiếp xúc với nước, tránh để gỗ ngấm nước và hạn chế bám bẩn, trầy xước.

5 factors affecting the quality of wooden furniture

Tìm hiểu thêm về tượng gỗ nghệ thuật của chúng tôi tại: https://namancraft.com/product-category/handcrafts-wood-products/

Gởi bình luận: