Enter your keyword

8 mẹo để cắm hoa hoàn hảo đến từng chi tiết

8 mẹo để cắm hoa hoàn hảo đến từng chi tiết

Đối với những người yêu hoa, việc tự tay mình tạo ra những bông hoa tươi đẹp thật ý nghĩa. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tạo ra một bình hoa đẹp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 8 mẹo dạy cắm hoa hoàn hảo đến từng chi tiết.

1. Chọn những bông hoa đẹp nhất

Trước khi học cách cắm hoa đẹp, bạn nên biết cách phân loại hoa cũ và mới. Khi mua hoa bạn cần tránh mua nhầm hoa. Hoa cũ sẽ có cánh hoa mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả bó, bạn nên ngắt bỏ những bông có dấu hiệu héo để tránh ảnh hưởng đến những bông xung quanh.

2. Thêm tất cả chúng vào lọ hoa của bạn

Để tô điểm cho bình hoa của bạn thêm bắt mắt, bạn nên chọn thêm các họa tiết như hoa baby, hoa lan, lá dương xỉ, lá trầu bà, lá thiết mộc lan,…

3. Chọn cây trồng
Việc chọn bình phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến chiều cao, kích thước, loại hoa và cách sắp xếp để chọn bình phù hợp.

Nếu bạn là người mới chơi, chiếc bình quá cao sẽ khó sử dụng vì thân cây có xu hướng rơi ra ngoài. Bạn có thể chọn loại bình hình trụ ngắn, kiểu dáng trung tính này để vẻ đẹp của những bông hoa thực sự tỏa sáng mà không cần tốn quá nhiều công sức. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bình hoa sạch sẽ và được làm khô bằng không khí để diệt vi khuẩn và ngăn ngừa hoa bị ố vàng.

4. Thu thập các dụng cụ cắm hoa của bạn

Trước khi bắt đầu, hãy tập hợp tất cả các công cụ cần thiết để đảm bảo mọi thứ luôn sẵn sàng khi bạn cần. Về cơ bản, bạn cần một chiếc bình sắc nhọn, dao hoặc kéo, băng dính trong tập tài liệu và một số xô rỗng.

5. Xử lý hoa trước khi cắm

Đây là bước rất quan trọng trong bài viết dạy cắm hoa đẹp này, vì nó sẽ cản trở việc đổ đầy nước ấm vào xô. Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ làm hoa bị sốc, hoa nhanh tàn. Tỉa bớt cành và lá dưới gốc để tránh lá bị ngấm nước khi cắm gây thối rễ. Cắt vát gốc 45 độ để tăng diện tích bề mặt hút nước giúp hoa tươi lâu hơn. Sau đó đặt hoa theo tổ chức trước khi cho vào thùng. Xử lý đúng cách sẽ giúp hoa ngậm nước và nở nhẹ.

6. Tạo mạng trước khi cắm hoa

Để bình hoa thêm chắc chắn và dễ tạo hình, bạn nên dùng băng dính tạo lưới trên miệng bình và cố định cuộn băng keo khoảng 2cm xuống mép bình. Lưới này sẽ giúp giữ hoa ở vị trí bạn muốn đặt.

7. Dạy cách hoa đẹp bắt đầu bằng cây xanh

Đổ đầy nước một nửa bình, thêm 1-2 viên aspirin để bổ sung dưỡng chất giúp hoa tươi lâu hơn. Bắt đầu với một cuống xanh ở mỗi lỗ lưới, đặt chúng xen kẽ giữa các bông hoa và cố định chúng vào vị trí.

8. Đặt hoa từ lớn nhất đến nhỏ nhất

Bắt đầu với những bông hoa lớn làm trung tâm của sự sắp xếp và sẽ giúp tạo ra hình dạng tổng thể. Tiếp theo là sắp xếp những bông hoa nhỏ hơn, có thể xếp xen kẽ hoặc theo thứ tự từ cao xuống thấp để bình hoa trông đầy đặn và hài hòa.


Trên đây là 8 bí quyết dạy cắm hoa đẹp nhất mà Nam An Craft đã đúc kết và tổng hợp mong muốn gửi đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn!

Tìm hiểu thêm về đồ gốm vuốt tay của chúng tôi tại: https://namancraft.com/product-category/handcrafts-ceramic-vase-products/

Gởi bình luận: