Enter your keyword

Cách lựa chọn tượng gỗ điêu khắc cho ngôi nhà bạn

Cách lựa chọn tượng gỗ điêu khắc cho ngôi nhà bạn

Chúng ta đều biết vể những ưu điểm nổi bật của chất liệu gỗ. Những bức tượng điêu khắc gỗ nếu biết cách chọn lựa có thể thắp sáng căn phòng, đồng thời ngầm thể hiện được tính cách và phong cách sống của chủ nhà. Không chỉ có việc chọn lựa đã khó khăn mà bức tượng cũng khá đắt đỏ nữa, nên sẽ có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi mua. Dưới đây là 5 điều bạn có thể xem xét khi chọn một bức tượng gỗ điêu khắc cho căn nhà của mình.

Kích cỡ

Một căn phòng có sự cân bằng tốt sẽ làm tối đa được không gian của bạn, và chỉ thu hút sự chú ý tới một vài đồ vật hoặc chia đều cho nhiều thứ. Rõ ràng là nếu một bức tượng gỗ điêu khắc quá lớn so với mọi thứ xung quanh nó lỗi hay mắc phải nhất sẽ nghiêng về lựa chọn an toàn và chọn thứ gì đó quá nhỏ nhắn, và như thế thì không cho phép thứ này thể hiện được điều gì cả. Một bức tượng gỗ điêu khắc nên đứng như một tiêu điểm phá vỡ sự đơn điệu trong môi trường của nó.

Tông màu

Nếu chúng ta muốn tượng gỗ điêu khắc khơi gợi sự chú ý, chúng ta sẽ không muốn nó mâu thuẫn với tông màu xung quanh. Tông màu có thể đa dạng từ tuổi của đồ vật cho đến phong cách, nên nếu căn phòng của bạn chủ đạo là hiện đại thì những mảnh ghép cũ sẽ trở nên lạc lõng*; còn nếu một đồ vật quá rực rõ thì nó có thể sẽ làm chỉ một căn phòng yên ắng,… Giữ được sự cân bằng chuẩn xác có thể rất khó, nhưng hãy nhớ rằng chúng ta muốn nó nổi bật một cách tinh tế.

*Note: Kết hợp mới và cũ đôi khi có thể hợp đến tuyệt vời, thường thành công khi những điều cân nhắc trong list đã được xem xét.

Màu sắc

Chìa khóa chính là kích cỡ tương đương, và sự điều độ. Mọi người thường chọn bức tượng gỗ điêu khắc có màu sắc blend tốt (hòa vào) với phông nền của nó, cũng có nghĩa là hiếm khi được chú ý. Hãy nhớ rằng, một bức tượng cần phải nổi bật; và việc sự dụng bệ đỡ với tông màu tương phản là một ý tưởng không tồi.

Định vị

Điều này áp dụng cho vị trí của bức tượng gỗ điêu khắc cho căn phòng, trái ngược với việc nó đặt cạnh hay phía trên cái gì. Lý tưởng khi nó không có trong cuộc sống hằng ngày, một bức tượng sẽ được đặt ở điểm trung tâm, hoặc ở một điểm chuyển biến – tại một góc dự báo hay một góc cua trong hành lang – nơi mà ta có thể thấy nó gần như từ moi nơi. Những vật nhỏ hơn sẽ ổn ở trên kệ hoặc đầu tủ, nhưng tốt hơn hết là nên gần tầm mắt. Nếu tông màu của một vật hay màu sắc của nó đặc biệt tương phản với mọi thứ xung quanh, nó sẽ đứng tốt ở trong góc hoặc tầm thấp (sàn nhà), chỉ cần cung cấp đủ không gian và ánh sáng là được 

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng và cũng khá khó để làm sao cho đúng. Tốt nhất là hơi sáng hơn một chút so với phần còn lại của căn phòng mà không chói lóa quá như đom đóm. Nếu không thể đặt bức tượng điêu khắc cửa sổ, thì có thể bật đèn ở cạnh nó cũng là một cách. Đặc biệt là khi chọn đèn nền hoặc dưới ánh đèn thì trông sẽ tự nhiên hơn. 

*Tip: Để tượng gỗ điêu khắc hợp với xung quanh thì bạn có thể thử di chuyển chúng, nhìn chúng dưới nhiều góc độ khác nhau.

Mời quý vị xem danh sách các bộ sưu tập tượng điêu khắc gỗ của chúng tôi tại:https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-wood-products/

Gởi bình luận: