Enter your keyword

Gợi ý cho không gian nhà phong cách mộc mạc

Gợi ý cho không gian nhà phong cách mộc mạc

Cho dù bạn chỉ đang trao đổi ý tưởng với một nhà thiết kế hay bạn đang lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của chính mình, thì việc biết được phong cách bạn thực sự thích sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn thích vẻ đẹp của những vật dụng tự nhiên, chẳng hạn như dầm gỗ và đá, hoặc những vật dụng gợi ra không gian rộng mở ngoài trời, thì điều bạn cần chính là phong cách mộc mạc. Hãy xem bài viết này để biết thêm chi tiết về phong cách này, bao gồm các yếu tố chính, tông màu, đồ nội thất và phụ kiện.

DSC_9990-2.jpg (1024×683)

Phong cách mộc mạc là gì?

Phong cách mộc mạc bao trọn vẻ đẹp tự nhiên. Các vật liệu vẫn còn nguyên vẹn và không bị hư hại, chẳng hạn như dầm gỗ lộ ra ngoài, gạch và đá, đồ nội thất lớn thoải mái và các loại vải ấm. Lấy cảm hứng từ gỗ, cánh đồng và dòng sông, bạn có thể mô tả phong cách mộc mạc đơn giản như một ngôi nhà một phòng hoặc nhà nghỉ trượt tuyết nằm trên sườn núi. Và mặc dù phong cách này được lấy cảm hứng từ quá khứ, bạn vẫn có thể có lời giải thích cho thời đại ngày nay, tùy thuộc vào độ nhạy thiết kế của riêng bạn.

Phong cách mộc mạc chính là:

Tính chất: Nguyên liệu của đối tượng phải là nguyên liệu thô hoặc hữu cơ. Hãy nghĩ đến gỗ thô, dầm nặng, da, đá, gạch, đồng và đá phiến.

Đồ mộc: Đồ nội thất cứng và được xây dựng để chịu được sức nặng. Vật liệu cứng và bền với thời tiết là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách này.

Cảm giác ấm cúng: Phong cách mộc mạc sẽ tạo cảm giác cực kỳ thư giãn và thoải mái cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ vô cùng mong muốn ngôi nhà của mình sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài, đặc biệt là lò sưởi, ghế bành êm ái và thảm ấm.

Phong cách mộc mạc không phải là:

Những thứ phức tạp: Phong cách mộc mạc là thoát khỏi thực tế, không phải là một cuộc sống phức tạp với những trang trí cầu kỳ. Hãy để mọi thứ trở nên đơn giản và dễ hiểu.

Theo xu hướng: Truyền thống và di sản là hai trang phục đẹp của phong cách này. Bạn phải bỏ đi những gì lỗi thời và trung thực với những gì đã qua thử thách của thời gian.

Vật phẩm sáng bóng: Hãy nghĩ đến thanh gỗ sáng bóng, bạn đang đi đúng hướng!

Yếu tố chính: Gỗ thô

Không cần phải suy nghĩ, trong những không gian mộc mạc, gỗ là thành phần chủ đạo. Dù bạn thích gì: dầm gỗ, tường ốp, sàn gỗ, đồ nội thất bằng gỗ hoặc tất cả những thứ trên, bạn đang đi đúng hướng khi theo phong cách này.

Yếu tố chính: Màu sắc tự nhiên

Những ngôi nhà mộc mạc thường có màu sắc từ thiên nhiên – hãy nghĩ đến màu đỏ của chiếc lá mùa thu chứ không phải màu đỏ của xe cứu hỏa. Bắt chước màu sắc của vật liệu tự nhiên như đá và gỗ để tạo ra một không gian ấm cúng vô tận.

Các sắc thái tuyệt vời cho không gian theo phong cách mộc mạc:

Tông màu trung tính: Bơ, kem, rơm, lúa mì, đá

Tông màu đất: Hạt dẻ, nấm, sồi, đất nung.

Các màu của cay: Quế, nhụy hoa nghệ tây, bí đỏ, ớt.

DSC_9974.jpg (1024×683)

Yếu tố chính: Nội thất cao cấp

Những món đồ nội thất chắc chắn hình chú bò tót sẽ cho bạn cảm giác như đang ở trong một không gian mộc mạc. Hãy tìm những chiếc bàn cà phê bằng gỗ chắc chắn với ghế bành và ghế sofa bọc da. Chất rắn tạo nên phần lớn vải bọc, với kết cấu đóng vai trò lớn hơn hoa văn – hãy nghĩ đến da bơ, nhung mềm, vải lanh hoặc thậm chí vải bố, với các chi tiết cổ điển.

Một số trang trí khác: Ấm cúng và tự nhiên

Thể hiện tình cảm của bạn với thiên nhiên và không gian rộng mở thông qua nghệ thuật, vải vóc và phụ kiện gợi nhớ đến động vật, phong cảnh và truyền thống của nơi bạn sống và bao bọc bạn trong sự ấm áp tột độ.

Phụ kiện cổ điển cho không gian mộc mạc:

Chăn Pendleton

Thảm Kilim

Hình ảnh chủ đề thiên nhiên

Gối giả da hoặc lông cừu

Gạc hươu tự nhiên hoặc gạc nhựa

AN-5.jpg (988×1536)

Bạn có cần phải sống trên núi để có được một ngôi nhà theo phong cách này?

Không cần. Bởi vì phong cách mộc mạc thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, bất cứ nơi nào bạn sống. Trên thực tế, kết hợp vẻ ngoài mộc mạc vào một ngôi nhà ở ngoại ô hoặc thành thị có thể là một cách tuyệt vời để cảm thấy kết nối với thiên nhiên, khi bạn không thể lên núi để thư giãn.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm gỗ của chúng tôi tạihttps://namancraft.com/product-category/handcrafted-wood-products/

Tìm hiểu thêm các sản phẩm gốm của chúng tôi tại: https://namancraft.com/product-category/handcrafted-ceramic-products/

Tìm hiểu thêm các sản phẩm lục bình của chúng tôi tại: https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-watergrass-products/

Gởi bình luận: