Enter your keyword

Hoa mai – Loài hoa biểu tượng của ngày Tết cổ truyền

Hoa mai – Loài hoa biểu tượng của ngày Tết cổ truyền

Hoa mai luôn là loài hoa quý, mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại ý nghĩa của hoa mai là phú quý, tốt lành. Để hiểu thêm về ý nghĩa của hoa mai trong cuộc sống, mời bạn đọc cùng Nam An Craft tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây. Nếu bạn muốn lưu giữ hình ảnh hoa mai trên bình gốm, hãy đến với Nam An Craft để có những bình hoa mai đẹp nhất trong dịp tết này.

Hoa mai – Loài hoa biểu tượng của ngày Tết cổ truyền

Hoa mai là loài hoa mang âm hưởng của ngày Tết cổ truyền. Mỗi dịp Tết đến xuân về, những rừng mai lại nở rộ báo hiệu một năm mới. Vậy ý nghĩa của hoa mai là gì, ý nghĩa của hoa mai trắng, hãy nghe những giai thoại về chúng mà bạn chưa từng biết nhé!

Sau một mùa đông lạnh giá cộng với thời tiết khắc nghiệt, hoa mai nở rộ khi những làn gió xuân và những tia nắng ấm áp bắt đầu. Chuẩn bị cho một mùa xuân mới lại về trên làng quê ta, những bông mai khoe sắc rực rỡ trước nắng xuân tạo nên khung cảnh đẹp mê hồn trên những triền đồi tuyệt đẹp.

Ý nghĩa của hoa mai trong cuộc sống

Hoa mai luôn là loài hoa quý, mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại ý nghĩa của hoa mai là phú quý, tốt lành. Bởi một mùa đông khắc nghiệt như vậy, những cây mai gồng mình trong những cơn gió lạnh và những trận bão tuyết, chờ ngày xuân sắp tới để nở hoa. Như cổ vũ ý chí cho mọi người làm việc chăm chỉ, trải qua thăng trầm rồi một ngày sẽ đạt được những thành tích tươi đẹp như những bông hoa mai ấy.

Nằm trong danh sách những loài cây quý hiếm nhất trong lịch sử thời đại, nó là một trong những cây được bình chọn vào hàng cây quý. Thường xuất hiện trong các bức tranh tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, hay những bức tranh có đề tài “vinh hoa phú quý”.

Ý nghĩa của hoa ngày tết

Tết đến, ai cũng bận rộn với đủ thứ không biết chừng. Vậy mà trong nhà không ai có thể quên chuẩn bị một chậu mai hay một khúc mai. mai vàng từ lâu đã trở thành một vật mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với mỗi gia đình ngày Tết.

Hoa mai vàng tượng trưng cho hy vọng, đồng thời cũng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Vì vậy, gia đình nào cũng cố gắng trang trí trong nhà một chậu mai với mong muốn năm sau làm ăn phát đạt, gia đình yên ấm hạnh phúc.

Dân gian cũng tin rằng hoa mai nở càng nhiều cánh thì tài lộc càng nhiều. Đặc biệt nếu cây mai nào nở được 7 cánh hoa mai thì nhà đó sẽ “đại lợi”. Xuất phát từ những ý nghĩa đó, trên bàn thờ tổ tiên của các gia đình miền Nam, ngày Tết thường có một cành mai.

Tìm hiểu thêm về đồ gốm vuốt tay của chúng tôi tại: https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-ceramic-vase-products/

Gởi bình luận: