Enter your keyword

Đồ gốm cho không gian nhà bạn đẹp hơn

Đồ gốm cho không gian nhà bạn đẹp hơn

Cách dùng gốm để nâng tầm phong cách trang trí ngôi nhà bạn

Trong suốt quá trình lịch sử hàng ngàn năm, đồ gốm đã mang vai trò về nghệ  thuật và sự tiện dụng. Nó được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác từ những người sưu tầm đồ cổ và được mua lại bán đi với mức giá cao ngất ngưởng. Từ hàng ngàn năm nay, đồ gốm và gốm sứ đã là một phần văn trọng của văn hóa nhân loại. Có thể nói đồ gốm và gốm sứ như một dấu ấn quan trọng trong vô số nỗ lực của con người.

Đồ gốm là một giải pháp đột phá cho những phong cách trang trí đơn điệu và nhàm chán ở mọi hình dạng và kích cỡ. Nó đã khẳng định mình là một món đồ thiết kế đa năng, kể cả khi đặt một mình hay đặt chung với những món đồ khác.

Không sử dụng dĩa có màu sắc sặc sỡ hoặc bình hoa có nhiều hoa văn. Đồ gốm trơn sẽ phù hợp với việc bày hoa quả hơn, vì chúng kích thích các giác quan, không làm người xem, nhìn thấy phân tâm vì kiểu dáng, màu sắc quá sặc sỡ. Hoa quả đã làm nhiệm vụ gây chú ý đó rồi. Đừng lạm dụng những đồ gốm sặc sỡ, lòe loẹt.
Trang trí với cây cối cũng là một cách trang trí dễ dàng và hiệu quả. Cây cối xanh tốt mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bất kỳ ngôi nhà nào. Để thực hiện ý tưởng trang trí cơ bản này, hãy dùng những chiếc bình gốm thủ công có hoặc không có tráng men (gốm mộc). Cắm vào các loại cây nhỏ hoặc những nhánh hoa tươi sẽ trở thành một cách trang trí đầy thi vị và trang nhã.

 

Nhóm các món đồ gốm lại với nhau theo màu sắc

·   Có một gu thẩm mỹ rõ ràng và hiện đại không có nghĩa là bạn không thể phối lẫn đồ gốm vào phong cách thiết kế của mình. Gom các món đồ gốm theo cùng tông màu sắc lại với nhau ở vị trí trung tâm giúp chúng không có cảm giác lộn xộn và trông giống như một bộ sưu tập có chủ đích. Đặt những món đồ gốm ấy lên nền trắng để đảm bảo chúng được nổi bật, tạo thành một nhóm tác phẩm nghệ thuật có thể di chuyển và thay đổi theo ý muốn.

Bạn không cần phải tích lũy một bộ sưu tập quá nhiều món đồ để tạo nên phong cách riêng. Một vài mẫu có kích thước khác nhau từ cùng một tông màu đã có thể thu hút được ánh nhìn rồi. 

Để giữ cho bộ sưu tập của bạn sạch sẽ, hãy sử dụng khăn mềm lau bụi mỗi tháng một lần. Đối với những món đồ không dễ vỡ, hay rửa một năm hai lần với nước ấm, xà phòng và để khô trong không khí.

Mời quý vị xem danh sách các bộ sưu tập gốm thủ công của chúng tại: https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-ceramic-vase-products/