Enter your keyword

Làng Đúc Đồng Đại Bái, Việt Nam

Làng Đúc Đồng Đại Bái, Việt Nam

Làng Đại Bái, nằm trên vùng đất cao sát bờ sông Bái Giang, tỉnh Bắc Ninh, nổi tiếng toàn cầu với truyền thống đúc đồng hơn 1.000 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm trong một thời gian dài từ xưa đến nay, làng Đại Bái vẫn lưu giữ được những nghề thủ công truyền thống của mình, làng Đại Bái ngày nay vang bóng tiếng búa của những người thợ đúc đồng, tiếng xe cộ của người buôn bán, và sự phồn vinh hiển hách. trên khuôn mặt của họ. 

Lịch Sử Làng Đúc Đồng Đại Bái

Nghề truyền thống đúc đồng được bắt đầu từ làng Đại Bái vào đầu thế kỷ 11 do ông Nguyễn Công Truyền, người sống giữa thời Tiền Lê và nhà Lý, sáng lập. Và khoảng 200 năm trước, một số thợ thủ công từ Đại Bái đã chuyển đến kinh thành Thăng Long (nay là Hà Nội) để thành lập phường thủ công mỹ nghệ, nay là Hàng Đồng (Phố Đồ đồng) ở trung tâm thành phố Hà Nội.

Vào thời điểm đó, nền kinh tế Việt Nam đang suy thoái, Nguyễn Công Truyền nhiều năm lưu lạc khắp các vùng miền và thử làm nhiều nghề, cuối cùng, ông về làng Đại Bái vào năm 1009 và truyền dạy mọi bí quyết nghề cho. dân làng của mình. Chẳng bao lâu sau, Đại Bái không còn là một làng quê nghèo nữa mà đã trở thành “thủ phủ” của đồ đồng mỹ nghệ như ngày nay chúng ta thấy. Lịch Sử Làng Đúc Đồng Đại Bái.

Các Sản phẩm của Làng Đúc Đồng Đại Bái

Khu công nghiệp thủ công được thành lập, thu hút 31 doanh nghiệp và khoảng 1.200 hộ làm nghề đúc đồng, sản xuất kinh doanh các mặt hàng từ đồng, nhôm truyền thống. Tuy nhiên, đối mặt với sự biến động và suy thoái của nền kinh tế, họ phải đẩy mạnh kinh doanh bằng cách đa dạng hóa sản phẩm, khuyến mại, liên doanh liên kết để thực hiện các đơn hàng lớn, …

Sản phẩm đầu tiên của làng Đại Bái là những đồ dùng gia đình rất thô sơ như khay, niêu, vại,… Qua thời gian, làng nghề đúc đồng Đại Bái đã sản xuất ra nhiều loại đồ vật thuộc nhiều lĩnh vực như đồ thờ cúng, lư hương, tượng đồng, tranh đồng. chữ và đồ gia dụng bằng đồng. Sản phẩm đồ đồng do nhiều bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng Đại Bái làm ra, những sản phẩm này không chỉ có giá trị sử dụng mà còn là những tác phẩm quý giá.

Sản phẩm của làng nghề Đại Bái vẫn giữ được thương hiệu và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người tiêu dùng Việt Nam. Ghé thăm làng nghề đúc đồng Đại Bái, du khách có thể trực tiếp nhìn thấy những người thợ đang tất bật với công việc của mình và còn được nghe tiếng làm nghề nghe thật thú vị! Sản phẩm của làng nghề đúc đồng Đại Bái

Làng đúc đồng Đại Bái ngày nay

Trải qua bao thăng trầm, làng Đại Bái đã liên tiếp gặt hái được những thành tựu vang danh vững chắc. Làng nghề đúc đồng Đại Bái đã và đang phát triển mạnh mẽ với nhiều hợp tác xã và cá nhân tham gia. Họ đã đầu tư nâng cao công nghệ với nhiều loại máy móc sản xuất trong nước như máy đánh bóng, máy cán màng… và không ngừng mở rộng thị phần, hướng tới xuất khẩu Làng nghề đúc đồng Đại Bái ngày nay.

Nam An Craft tự hào mang đến cho bạn bộ sưu tập đồng chất lượng cao từ làng đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh.

Tìm hiểu thêm tại: https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-brass-products/

 

Gởi bình luận: