Enter your keyword

Lụa tơ tằm – Món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam

Lụa tơ tằm – Món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam

Lụa tơ tằm là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đất nước Việt Nam. Đến nay, lụa đã xuất hiện hơn hàng nghìn năm tuổi. Hơn nữa, lụa còn chiếm được cảm tình của nhiều người và được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại vải” nên việc chọn lụa làm quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam là một ý tưởng. vô cùng tuyệt vời.

Nguồn gốc tơ tằm việt nam

Tương truyền, dưới thời vua Hùng thứ VI, có một nàng công chúa lá ngọc cành vàng – Công chúa Thiều Hoa, người có tài ăn nói với chim muông. Một lần, cô nói chuyện với bướm nâu và được dạy cách nuôi tằm, học cách nuôi tơ, dệt lụa. Cô ấy đã đem sự truyền bá rộng rãi trong nhân dân. Từ đó, nghề trồng dâu nuôi tằm phát triển rộng khắp cả nước, hình thành nên nhiều làng nghề có bề dày lên đến hàng nghìn năm. Nhân dân nhớ ơn công chúa Thiều Hoa, người làm tổ dệt lụa.

Cho đến ngày nay, lụa vẫn sống với làng nghề dệt truyền thống. Tạo nên một nét văn hóa riêng, độc đáo và khác biệt, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

Natural Silk - A Typical Vietnamese Souvenir Gift

Lụa tơ tằm – Món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam

Lụa tơ tằm rất được ưa chuộng dù là trong quá khứ hay cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngày xưa, lụa là áo dùng cho vua chúa, lụa là để tiến cống các nước chư hầu. Tơ lụa đã phát triển đến mức hình thành tuyến đường thương mại thế giới được gọi là “Con đường tơ lụa”. Hiện nay, lụa và các sản phẩm từ lụa tơ tằm luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Vì vậy, lụa tơ tằm được coi là món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam

Natural Silk - A Typical Vietnamese Souvenir Gift

Khăn lụa – Quà lưu niệm đặc trưng của phụ nữ Việt Nam

Với phụ nữ, khăn choàng cũng giống như son môi, là thứ không thể thiếu. Còn gì tuyệt hơn khi có một chiếc khăn lụa. Bởi lụa tơ tằm có một tính chất rất đặc biệt mà hiếm có loại vải nào sánh kịp: “Ấm áp mùa đông – Thoáng mát mùa hè”. Một chiếc khăn lụa có thể dùng làm phụ kiện cho ngày hè, một chiếc khăn quàng cổ để giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá thật tiện lợi phải không nào!

Hơn nữa, ngày nay nhiều thương hiệu lụa cũng đang khéo léo lồng ghép những giá trị văn hóa, những lời chúc tốt đẹp, danh lam thắng cảnh của Việt Nam vào những chiếc khăn lụa. Khiến chiếc khăn không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, mang đậm chất Việt Nam – Là món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam.

Tuy nhiên, trước sự “bất ổn” của thị trường Việt Nam nói chung và thị trường tơ lụa nói riêng. Tìm một nơi uy tín để mua được một món quà từ lụa đảm bảo chắc hẳn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín, “thiên đường tơ lụa Việt Nam” giữa lòng thành phố Đà Nẵng.

Thương hiệu Nam An Craft là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm từ lụa, bao gồm: khăn lụa, khăn vuông lụa, cà vạt lụa cao cấp,… Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng, mỗi sản phẩm là một câu chuyện văn hóa, một lời chúc, một danh nhân trong Việt Nam. Đến với Nam An Craft chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà lưu niệm đặc trưng của Việt Nam rất ưng ý.

Natural Silk - A Typical Vietnamese Souvenir Gift

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm lụa của chúng tôi tại: https://namancraft.vn/product-category/handcrafts-silk-products/

Gởi bình luận: