Enter your keyword

Mẹo pha trà thơm

Mẹo pha trà thơm

Từ xa xưa, uống trà là thú vui của nhiều người không phân biệt giàu có, đẳng cấp,… Tuy nhiên, nếu không chú ý đến thú vui này, rất có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Nam An Craft tham khảo cách pha trà tốt cho sức khỏe để thức uống này phát huy tối đa công dụng và hạn chế nhược điểm nhé.

Thành phần
Đầu tiên, để pha trà, bạn cần chuẩn bị: lá trà tươi, một lát gừng tươi (hoặc có thể là lá dứa, sả, bạc hà,…), nước sôi nóng 80-90 độ, ấm đun nước, bộ ấm pha trà,…

Sơ chế trước khi pha trà
Bước trước khi pha rất quan trọng, nếu làm không cẩn thận, thức uống của bạn có thể không như ý muốn:

Bước 1: Lá chè ngâm nước, rửa sạch bụi trên lá, ngâm 10 phút trước khi vớt ra dùng tay vò nhẹ để lá không bị dập, nát.
Bước 2: Dùng nước sôi tráng qua ấm hoặc bình để đảm bảo vệ sinh, tăng nhiệt độ khi hãm trà để trà được xanh hơn.
Bước 3: Xếp chè dọc ấm, để vòi nước để nước dễ thoát, các lá chè không ép vào nhau, ngấm nước đều và không bị khê. Trụng lá với nước sôi, ngâm khoảng 3 phút. Sau 3 phút, đổ nước trần đi, thao tác này giúp lá chè sạch hơn, bớt nhựa, ngấy, chát.

Cách pha trà nóng
Bước 1: Cho phần nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và hãm trà trong 20 phút.
Bước 2: Cho gừng / lá dứa / sả / bạc hà vào cùng nếu thích.
Bước 3: Sau 20 phút pha trà đầu tiên, bạn có thể cho thêm 1 – 2 viên đá để trà được trong và đẹp mắt.
Bước 4: Sau 10 phút đá tan, bạn đổ nước vào ấm trà. Không nên ngâm lá trà trong ấm siêu tốc vì làm trà có vị đắng, mùi thơm. Để nguội và thưởng thức trà sau khi pha xong.

Cách pha trà lạnh
Đun trà trong nước nguội khoảng 6 giờ (qua đêm). 10 phút trước khi sử dụng thay vì đun trên bếp, bảo quản trong tủ lạnh.

Ghi chú:
* Nên pha 2g trà với 100ml nước.

* Không nên pha trà quá đặc vì hàm lượng caffein và tanin trong trà gây đau đầu và mất ngủ.

* Không ngâm trà quá lâu. Điều này không chỉ làm giảm độ trong của trà mà còn làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong trà.

* Không nên pha trà quá nhiều lần vì sẽ tiết ra chất độc.

* Không thêm đường vào trà. Đường kết hợp với trà có thể làm mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mật ong có thể được thay thế cho đường và không nên thêm bất cứ thứ gì vào trà.

* Giữ trà trong tủ lạnh; nhưng nếu nó được lưu trữ trong môi trường tự nhiên; Nó không nên được sử dụng khi nó đã được để hơn 8 giờ sau khi pha.

Tìm hiểu thêm về ấm trà thủ công của chúng tôi tại đây: https://namancraft.vn/product-category/handcrafted-ceramic-drinkware-products/

Gởi bình luận: